Scroll Top
Page/Post Excerpt
Cơ hội nâng cao tay nghề phun xăm thẩm mỹ
chuyen-gia-phuong-cao-nang-tam-chan-may-len-den-100-trieu-e9611a09
Tham dự các cuộc thi, rồi trở thành ban giám khảo trong nghề điêu khắc chân mày giúp Phương Cao lập cơ sở kinh doanh riêng, truyền lửa cho thế hệ sau.

Sau dịch bệnh Covid-19, nhu cầu làm đẹp cũng như làm mới bản thân gia tăng hơn. Ngành phun xăm thẩm mỹ cũng có bước phát triển trở lại. Với nhu cầu làm đẹp tăng, không ít người làm trong ngành đã nhanh chóng trang bị kiến thức, kỹ năng, cập nhật những xu hướng mới trên thế giới để nâng cao chất lượng. Nhiều cuộc thi cũng được tổ chức, thu hút sự tham gia của các thí sinh.

Nắm bắt được cơ hội cùng thách thức này, Phương Cao – hiện là ông chủ của một đơn vị về phun thêu thẩm mỹ Cao Brows tích cực chia sẻ, tham gia một số cuộc thi để tiếp tục truyền lửa nghề cho nhiều người.

Trở thành ban giám khảo cho một cuộc thi gần đây, Phương Cao cho biết, do tác động của các yếu tố khách quan như Covid-19, ngành làm đẹp nói chung và phun xăm thẩm mỹ nói riêng đều bị tác động. Sau khi bình thường mới, các cuộc thi về phun xăm thẩm mỹ được nhiều đơn vị tổ chức, tạo ra không gian giao lưu, học hỏi cho người yêu thích và quan tâm đến lĩnh vực này. Hội thảo và các cuộc thi là nơi để người tham gia giao lưu học hỏi kỹ thuật mới từ người có chuyên môn trong lĩnh vực này.

Không chỉ có quy mô tại Việt Nam, một số chương trình lớn còn lan tỏa đến các nước trong khu vực, quy tụ nhiều nghệ nhân phun xăm từ những quốc gia phát triển. Nhiều cuộc thi với hàng trăm lượt đăng ký tranh tài của các thí sinh trong nước.

Phương Cao cho biết, điêu khắc chân mày hairstroke đòi hỏi kỹ thuật cao cùng bản lĩnh của người thực hiện. Vì thế, những người lành nghề sẽ được tỏa sáng, chứng minh thực lực và cơ hội để vươn xa hơn qua. Những cuộc thi có quy mô còn là cơ hội để người làm nghề phun xăm Việt chứng tỏ kỹ thuật và chỗ đứng trên đấu trường quốc tế.

Phương Cao đang thực hiện phun xăm thẩm mỹ. Ảnh: NVCC

Phương Cao có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hairstroke, niềm đam mê của anh là làm đẹp. Anh luôn hướng đến tiêu chí “làm đẹp là phải đẹp và tôn trọng sự khác biệt của mỗi người”. Ngoài tay nghề, sự hài hòa trong tổng thể gương mặt là điều anh luôn chú ý. Vì nếu không có sự khác biệt thì khó đáp ứng được tính cá nhân hóa hiện nay. Vì xu hướng làm đẹp đang quay về nét đẹp tự nhiên. Đây sẽ là điểm để ngành phun xăm thẩm mỹ Việt vươn xa hơn.

“Là một người từng hướng dẫn các thế hệ đi sau, tôi luôn ra sức ủng hộ những tài năng mới. Cơ hội được gặp gỡ và trao đổi cùng các đồng nghiệp càng giúp tôi mong muốn cống hiến cho ngành phun xăm thẩm mỹ nhiều hơn nữa. Điều quan trọng nhất tôi luôn nhắn gửi là phải luôn hướng đến cái đẹp và tin vào những gì mình đang làm. Ý chí, nỗ lực cùng sự chăm chỉ luyện tập sẽ giúp các bạn thành công với nghề”, Phương Cao chia sẻ.

Chân mày phun xăm trước và sau (hình trên và dưới) khi được chỉnh sửa lại để hài hòa hơn. Ảnh: Cao Brows

Từ ngày mới chân ướt chân ráo vào nghề, Phương Cao đã học hỏi rất nhiều từ các bậc thầy qua các cuộc thi. Anh cho biết sẵn sàng tiếp thêm lửa, truyền thêm kỹ năng cho các thế hệ phun xăm thẩm mỹ qua công tác đào tạo. Anh hy vọng ngành phun xăm thẩm mỹ Việt nâng cao giá trị và vươn xa hơn trên đầu trường quốc tế.

Nguồn: VnExpress

Leave a comment